7 trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở bán đảo Sơn Trà (2016)

Bán đảo Sơn Trà được ví như “lá phổi xanh” của Đà Nẵng nhờ có hệ động thực vật phong phú, đa dạng. Bạn muốn biết 7 trải nghiệm tuyệt vời ở Sơn Trà – Đà Nẵng? Hãy theo chúng tôi.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-1

  1. Chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Nẵng

Trải nghiệm đầu tiên trong 7 trải nghiệm tuyệt vời ở Sơn Trà – Đà Nẵng sẽ là một khung cảnh bao quát cả cái thành phố thơ mộng của Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Đà Nẵng, tại đây có thể vừa ngắm được toàn cảnh thành phố xinh đẹp, mĩ miều này, vừa tận hưởng gió trong lành và cảnh biển khơi xung quanh. Bất kể ngày đêm, khi đứng ở trên đỉnh Bàn Cờ du khách sẽ có được trải nghiệm phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng trọn thành phố mỗi cảnh mỗi vẻ đẹp khác nhau này. Đặc biệt, cảnh thành phố Đà Nẵng về đêm với những ánh đèn lung linh sẽ mê hoặc bạn, cuốn bạn vào vẻ đẹp mĩ miều ẩn sau nét đẹp hùng vĩ và hoang dã ban ngày.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-2

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-3

  1. Trải nghiệm khung cảnh hoa vàng trên cỏ xanh tuyệt đẹp

Bán đảo Sơn Trà nổi tiếng với thảm hoa vàng trên cỏ xanh, trải dài dọc ven biển với màu xanh trong vắt của biển, tạo nên một không gian tuyệt đẹp. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng thảm hoa vàng trên cỏ xanh trong cuốn “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Nguyễn Nhật Ánh ngoài đời thật, mênh mông hơn, thơ mộng hơn và hữu tình hơn. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi dưới những tán dừa mát rượi và ngắm nhìn từng đợt sóng vỗ vào các gềnh đá khiến bạn chẳng muốn rời khỏi đây. Đây là một trong những địa điểm được nhiều bạn trẻ check-in nhất.

  1. Ghé thăm cây đa ngàn năm

Cây đa ngàn tuổi ở Sơn Trà là “già làng” của núi rừng, cao 26 m, hướng về mặt biển đón ánh mặt trời, xung quanh là 26 rễ phụ đâm xuống đất, tạo nên khung sườn vững chắc làm trụ chính cho toàn cây và được coi là cây di sản của thành phố Đà Nẵng. “Già làng” Sơn Trà trở nên ma mị, huyền bí hơn bởi màn sương mờ ảo của những đám mây từ biển kéo vào, che phủ lấy bán đảo Sơn Trà.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-4

 

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-5

  1. Chạy xe trên con đường ven biển đầy cỏ lau

Một địa điểm thơ mộng, lãng mạn khác nằm trong 7 trải nghiệm tuyệt vời ở Sơn Trà – Đà Nẵng mà du khách đặt chân đến Sơn Trà đều phải một lần kinh qua, đó là con đường đầy cỏ lau dọc ven biển. Xe máy là lựa chọn thích hợp nhất khi bạn di chuyển trên con đường này, vì có thể dừng lại nhiều lần trên đường để chụp hình và ngắm cảnh. Có một số đoạn đường khá dốc, nhưng bù lại là cảnh đẹp và có hai hàng cỏ dại hai bên, có lẽ đây là phần thưởng xứng đáng cho bạn khi đã cất công chinh phục bán đảo Sơn Trà này. Điều thú vị nhất là con đường này đầy cỏ lau, nên thơ trong ánh nắng ban mai, bám theo vòng cung bờ biển uyển chuyển.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-6

 

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-7

  1. Giải mã Mắt Thần Đông Dương

Một điểm dừng khá thú vị nữa là “Mắt Thần Đông Dương”, một đài radar ở trên núi Sơn Trà được quân đội Mỹ xây dựng năm 1965 để phục vụ quân sự. Nơi đây thực chất là sân bay trực thăng trên núi, có thể chứa 16 máy bay vận chuyển vũ khí, phương tiện, thực phẩm và binh lính cho các căn cứ quân sự trên núi Sơn Trà. Những dấu tích lịch sử chiến tranh vẫn còn lưu lại trên nền bê tông, bia đá. Bãi cỏ nơi đây cũng được tận dụng làm điểm chụp ảnh cho giới trẻ. Vì đây là khu vực quân sự, nên du khách không thể lên thăm các đài radar, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều điểm dừng trên các cung đường quanh núi để chụp những bộ ảnh đẹp.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-8

 

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-9

  1. Ngắm hoàng hôn lãng mạn trên biển

Trên bán đảo Sơn Trà, địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp nhất có lẽ là Hòn Kiếm. Bạn sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc hoàng hôn lãng mạn và được tận mắt chứng kiến ngư dân đánh bắt trên biển trong ánh hoàng hôn rực rỡ. Khi trời tắt nắng, bạn hãy tìm cho mình một vị trí đắc địa để có thể nhìn ngắm mọi cảnh vật. Chiếc lưới to được kéo lên khỏi mặt biển, lấp lánh ngoài khơi xa và rồi những chiếc thuyền lặng lẽ tiến vào bờ. Tất cả tạo nên một không gian yên bình và thoải mái. Vẻ đẹp thơ mộng và bình yên này chắc hẳn là điểm hấp dẫn du khách nhất trong 7 trải nghiệm tuyệt vời ở Sơn Trà – Đà Nẵng.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-10

 

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-11

  1. Thăm “vương quốc” của Voọc chà vá chân nâu

Bán đảo Sơn Trà là nơi cư ngụ của hệ động thực vật nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ và đây cũng là “vương quốc” của loài linh trưởng quý hiếm có tên là Voọc chà vá chân nâu, được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng. Loài này có thời gian biểu riêng, 6h chúng thức dậy và đi ăn, thực đơn của chúng là những quả sung, lá đa cùng nhiều loại lá cây khác tại bán đảo Sơn Trà. Đến 11h chúng quay về ngủ và đến 15h, khi trời mát thì lại đi ăn.

7-trai-nghiem-tuyet-voi-o-Son-Tra-Da-Nang-12

Nguồn:  yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA