Những địa điểm nổi bật của Đà Nẵng (2016)

Khi đã chọn Đà Nẵng là điểm đến, bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách Những địa điểm nổi bật của Đà Nẵng để không bỏ sót địa danh nào nhé. Dưới đây là những nơi trứ danh mà bạn nên tham khảo.

Ngũ Hành Sơn

Địa danh đầu tiên trong danh sách Những địa điểm nổi bật của Đà Nẵng phải kể đến Ngũ Hành Sơn – nơi có năm ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển gồm Kim sơn, Mộc sơn, Thủy sơn, Hỏa sơn và Thổ sơn. Các dấu ấn văn hoá lịch sử còn in đậm trong các hang động, tạo nên không gian huyền ảo, thơ mộng. Dưới chân Thủy Sơn có làng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước phát triển từ các làng nghề có tuổi đời trên 400 năm. Các nghệ nhân cần cù ở đây đã tạc nên những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tinh xảo bằng đá cẩm thạch ở Ngũ Hành Sơn.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-1

Núi Chúa – Bà Nà

Khu du lịch Bà Nà – Núi Chúa là một dãy núi thuộc huyện Hòa Vang, cách trung tâm khoảng 50km về phía Tây. Nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển, Bà Nà có khí hậu mát mẻ quanh năm, vì vậy mà Núi Chúa – Bà Nà trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ở miền Trung và được ví như “Đà Lạt trên cao”. Bà Nà còn nổi tiếng với hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục Guinness Thế Giới về độ dài cáp treo một dây (5,042.52m).

Bán Đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà là “viên ngọc quý” mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất Đà Thành, và cũng là điểm dừng không thể thiếu trong danh sách Những địa điểm nổi bật của Đà Nẵng. Nơi đây có bờ biển kéo dài, trong xanh quanh năm, nên bạn có thể thoải mái tận hưởng không khí mát dịu, trong lành của thiên nhiên. Khi đứng trên đỉnh Sơn Trà, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, bán đảo Sơn Trà còn nổi tiếng với nhiều loại thú quý hiếm như vooc chà vá chân nâu, nai, hươu, khỉ,… và sở hữu những bãi biển đẹp có độ dốc khá lớn, nước trong xanh.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-3

Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam, và là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nhà thờ cao gần 70m, mang phong cách kiến trúc Gothic, nổi bật với những đường nét cao vút, những vòm cửa quả trám. Bên trong nhà thờ được bố trí theo các nhà thờ phương Tây. Xuất xứ của tên nhà thờ Con Gà là do có một tượng con gà hợp kim, màu xám ở trên nóc nhà thờ được dùng để xác định hướng gió.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-4

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, Đà Nẵng là một trong ba ngôi chùa cùng mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng, và đây là ngôi chùa lớn nhất trong số ba ngôi chùa Linh Ứng, cũng như ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô lẫn kiến trúc. Chùa có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Đứng ở chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, bạn có thể nhìn thấy hết toàn cảnh Đà Nẵng bất kể ngày hay đêm, vì ngôi chùa này nằm trên núi cao của địa danh “Đà Lạt của miền Trung”.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-5

Vòng Quay Mặt Trời

Vòng quay Mặt trời Sun Wheel có độ cao 115m, lọt trong top 10 vòng quay cao nhất thế giới. Mỗi lượt đi trên vòng quay khoảng 15 phút du khách có thể khám phá nét đẹp như một bức tranh đầy màu sắc, lung linh của thành phố Đà Nẵng về đêm.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-6

Các bãi biển Đà Nẵng

Những địa điểm nổi bật của Đà Nẵng không thể không kể đến các bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng như bãi biển Mỹ Khê, bãi biển Non Nước, bãi biển Phạm Văn Đồng,…

Bãi biển Mỹ Khê: là một trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-7

Bãi biển Phạm Văn Đồng: được xây dựng với kinh phí 12 tỉ đồng, thu hút rất nhiều người dân Đà Thành và khách du lịch khắp nơi.

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-8

Bãi biển Bắc Mỹ An

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-9

Ngoài ra, còn các bãi tắm thuộc bán đảo Sơn Trà như Bãi Nam, Bãi Rạng, Bãi Bụt, Bãi Tiên Sa, Bãi Con, Bãi Bắc…

Các cây cầu có kiến trúc đẹp

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu ấn tượng, khiến người dân Đà Thành tự hào như Cầu Sông Hàn – cây cầu quay duy nhất tại Việt Nam, Cầu Rồng, Cầu Trần Thị Lý,…

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-10

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-11

Nhung-dia-diem-noi-bat-cua-Da-Nang-12

Nguồn:  yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA