Đặc sản gỏi cá Đà Nẵng – ăn là ghiền

Đặc sản gỏi cá Đà Nẵng đã trở thành món ăn quen thuộc, du khách dù ăn 1 lần cũng phải nhớ. Món gỏi cá rất riêng, hương vị đậm đà rất dễ ăn làm ấm lòng người thưởng thức. Vốn dĩ, gỏi cá được xem là đặc sản của Nam Ô, nhưng vài năm gần đây nó “nhích dần” xuống Đà Nẵng và trở thành một món ngon không chê vào đâu được.

Dac-san-goi-ca-da-nang-an-la-ghien-1

Đặc sản gỏi cá Đà Nẵng- đậm đà hương vị miền Trung

Đặc sản gói cá Đà Nẵng thường được chế biến từ 2 loại cá khác nhau, có thể là cá trích hoặc cá cơm. Sở dĩ chọn 2 loại cá này bởi vì loại cá này thường ít tanh, vị ngọt và đặc biệt loại cá trích được sử dụng rất nhiều bởi tại Đà Nẵng cá trích được ngư dân đánh bắt nhiều. Gỏi cá có thể ăn gỏi cá ướt hoặc gỏi cá khô.

Dù cá trích chi chít những xương là xương, nhưng bằng tay nghề điêu luyện, người ta nhẹ nhàng lóc cá thành những lớp mỏng tang và mang lại món gỏi cá ngon miệng, đẹp mắt. Sau khi đã loại bỏ xương, thịt cá trích đem trộn chung với thính và như thế là có ngay món gỏi cá trích khô. Còn muốn ăn gỏi ướt, người ta sẽ ngâm thịt cá trích vào một cái tô chứa thật nhiều giấm, tỏi, ớt.

Món này ăn phải đúng “bài” mới ra được cái chất của nó và không bị tanh. Rau ăn kèm với gỏi cá phải gồm nhiều loại như: lá cóc rừng, lá xoài, lá trám, lá dừng… đặc biệt không thể thiếu lá đinh lăng, và tất nhiên là có bánh tráng, nước chấm, ớt xanh, tỏi.

Đặc sản Gỏi cá Đà Nẵng không chỉ là món ngon cho dân nhậu  mà còn được đông đảo chị em yêu thích. Chiều chiều ghé quán nhâm nhi từng cuốn gỏi cá, nhấp môi chút rượu cay xè nơi đầu lưỡi thì không gì sướng bằng.

Món gỏi cá là đặc sản  Đà Nẵng nên khi tới đây bạn không khó để tìm được những quán ăn ngon, hấp dẫn. Bạn có thể ghé những quán ăn bình dân để thưởng thức món gỏi cá đúng hương vị Đà Nẵng, và cũng có thể ghé những quán sang trọng để lựa chọn cho mình một không gian vừa ăn uống, nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Dac-san-goi-ca-da-nang-an-la-ghien-2

Một số quán gỏi cá ngon tại Đà Nẵng

Gỏi Cá Nam Ô – 1029 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Quán Sáu Hào – Đặc Sản Gỏi Cá – 232 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Gỏi Cá Bà Mỳ – 11 Mai Lão Bạng, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Gỏi cá A Tư Quán – 41 Tố Hữu, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Món gỏi cá rất dễ ăn, bạn có thể thưởng thức nó bất cứ khi nào, dù trời nắng hay mưa. Khi Du lịch Đà Nẵng hãy cùng bạn bè thưởng thức món gỏi cá để cảm nhận hết hương vị Đà Nẵng bạn nhé.

 

Nguồn: Kiemviecdanang.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA