Đồng Xanh – Đồng Nghệ, Non Nước Hữu Tình Làm Xao Xuyến Lòng Người

 

Nằm ở phía Tây thành phố Đà Nẵng khoảng 25km, khu du lịch Đồng Xanh – Đồng Nghệ non nước hữu tình làm xao xuyến lòng người, được xem là điểm dã ngoại, nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình, bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Dong-Xanh-Dong-Nghe-non-nuoc-huu-tinh-lam-xao-xuyen-long-nguoi-1
Khi đến Đồng Xanh – Đồng Nghệ điều đầu tiên thu hút được toàn bộ sự chú ý của khách du lịch là cảnh sông núi thiên nhiên hùng vĩ và đẹp mê hồn. Không quá xa thành phố và dễ dàng tìm đến nơi bình yên này, chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 25km, qua khỏi cầu vượt Hoà Cầm đi về hướng khu du lịch khoáng nóng Phước Nhơn là đến. Trên cao nhìn xuống từ công trình thuỷ lợi được xây dựng vào năm 1995 có diện tích mặt nước rộng 2,4km2 nhằm mục đích tưới tiêu và ngăn lũ cho vùng lân cận, bạn sẽ ấn tượng với con đập ngăn nước cao vững trãi được che phủ bởi lớp cỏ xanh như trãi một tấm thảm dài mịn màng và xung quanh hồ là những hàng cây xanh cao và nối tiếp nhau như bất
tận.
Dong-Xanh-Dong-Nghe-non-nuoc-huu-tinh-lam-xao-xuyen-long-nguoi-2
Dong-Xanh-Dong-Nghe-non-nuoc-huu-tinh-lam-xao-xuyen-long-nguoi-3

Và hơn thế nữa, bạn sẽ được trải nghệm cuộc sống mới mẻ hoàn toàn nếu bạn hoà nhập vào đời sống của những con người chân chất nơi đây như thăm những ngôi nhà dựng tạm bên mép hồ, các trang trại trồng trái cây và chăn nuôi gia súc,…Vào những dịp cuối tuần các bạn trẻ năng động còn tập trung tổ chức chơi các môn thể thao nước, chèo thuyền Kayak, cắm trại,…

Dong-Xanh-Dong-Nghe-non-nuoc-huu-tinh-lam-xao-xuyen-long-nguoi-6

Để đi hết khu vực hồ hoặc đến thượng nguồn của hồ, bạn nên chọn cách thuê thuyền là tốt nhất với mức giá chỉ từ 30.000đ – 50.000đ. Khi tham quan khu vực thượng nguồn, khách du lịch sẽ say đắm với những tảng đá trắng, to chen giữa dòng nước màu xanh của rừng.

Vào buổi chiều, du khách thường chọn nơi này để ngắm hoàng hôn buông xuống mặt nước phẳng lặng rồi cùng nhau đốt lửa trại. Với sự yên bình và vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vỹ của nơi đây, bạn sẽ chẳng muốn quay lại thành thị sớm đâu. Rất nhiều du khách muốn dành nhiều thời gian ở đây chỉ hưởng thụ cái chốn bình yên của Đồng xanh – Đồng Nghệ – non nước hữu tình với tiếng chim hót vang, tiếng suối chảy một cách trọn vẹn nhất.
Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm duy nhất ở miền Trung được đội tuyển Rowing Đà Nẵng và Trung tâm Thể dục quốc gia III  chọn làm nơi luyện tập cho các vận động viên nhằm chuẩn bị cho các giải đấu lớn,… Tương lai không xa, Đồng Xanh – Đồng Nghệ sẽ được quy hoạch, hình thành khu du lịch. Và mong nó mãi giữ được vẻ đẹp hoang sơ bất tận như hiện tại.

 

Nguồn:Nguồn: vnexpress.net

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA