Mãn nhãn với ngôi chùa không tên ở đỉnh núi Đà Sơn (2016)

Ngôi chùa không tên ở đỉnh núi Đà Sơn toạ lạc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Một ngôi chùa không mang nét đẹp của những ngôi chùa vát vàng rồng sang trọng hay những ngôi chùa xây theo lối hiện đại nguy nga lộng lẫy.

Ấy vậy mà nơi đây nằm ở ngoại vùng Đà Nẵng, Ngôi chùa không tên ở đỉnh núi Đà Sơn lại mang sự chú ý người dân và khách vãng lai đến cúng Phật và chiêm ngưỡng cảnh sắc mang nét đẹp huyền bí này.
Man-nhan-voi-ngoi-chua-khong-ten-o-dinh-nui-Da-Son-1

Khác với những ngôi chùa được xây dựng ở những nơi yên tĩnh, Ngôi chùa không tên ở đỉnh núi Đà Sơn này lại có hàng chục công ty khai thác đá ngày đêm nổ mìn, đào xúc hối hả. Nếu muốn đến nơi này du khách và Phật tử phải đi qua cầu vượt ngã ba Huế, rồi rẽ vào khu mỏ đá quân đội khói bụi mù trời, vì có hàng ngàn xe tải chở đất đá mỗi ngày.

Thật lạ thay, khác với môi trường bên ngoài ồn ào của máy móc như thế, bên trong ngôi chùa vẫn giữ được cái thanh tịnh trang nghiêm đến lạ kỳ. Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ tận mắt thấy được hồ nước trong xanh như ngọc bích giữa vùng núi đá, bên cạnh đó những hòn non bộ, thác nước nhân tạo được xây dựng tỉ mỉ, khéo léo và công phu.

Từ những gốc đa cổ thu, Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Bồ Tát Quán Thế Âm, hòn non bộ, cây cầu tới những hoạ tiết điêu khắc khiến cho lòng người khó quên, muốn tìm về chốn thanh tịnh.
Theo lời một người dân kể rằng, ngày xưa nơi đây chỉ có đúng một tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ngay giữa trời, trải qua mấy mươi năm thời kháng chiến chống Mỹ, mặc cho môi trường, thời gian và biến cố tác động mà bức tượng Bồ Tát vẫn nguyên vẹn tọa lạc nơi này. Rồi qua những lần tìm hiểu thì được biết có một nhà hảo tâm là chủ của công ty khai thác, ông đã đầu tư 100 tỷ đồng và xây dựng ngôi chùa này hơn 10 năm nay không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ muốn mang lại cho những tín đồ Phật tử một nơi cầu an và khi nơi này không còn những công ty khai thác nữa thì người dân có nơi thanh tịnh để dừng chân. Một nghĩa cử cao đẹp cho một tấm lòng của một người con của Phật.

Theo dự dịnh sắp tới, ông sẽ khoét núi Đà Sơn để tạo hình bức tượng Phật Di Lạc cao 65m.

Man-nhan-voi-ngoi-chua-khong-ten-o-dinh-nui-Da-Son-4

Điểm đặc biệt của Ngôi chùa không tên ở đỉnh núi Đà Sơn là không thầy trụ trì, thầy tu, ni sư, không thùng phước sương, chỉ có nơi nghỉ chân cho Phật tử và du khách. Với bao nhiêu thăng trầm biến đổi của cuộc đời thì thiên tự vẫn luôn là chốn yên bình thanh tịnh để con người quay về.

Nguồn:  yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA