Dừng chân ngắm nhìn vẻ đẹp ngàn năm của cây đa ngàn tuổi linh thiêng (2016)

Đi giữa những tán cây cổ thụ tầng tầng, lớp lớp đan xen nhau, đứng dưới những tán lá bao phủ một vùng rộng lớn đầy mê hoặc, càng đi vào sâu bạn sẽ nhìn thấy được cây đa ngàn năm.

Dung-chan-ngam-nhin-ve-dep-ngan-nam-cua-cay-da-ngan-tuoi-linh-thieng-1

Cây đa ngàn năm nằm trên bán đảo Sơn Trà – nơi không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp tuyệt trần ở thành phố Đà Nẵng, mà còn được xem là điểm đến linh thiêng, huyền bí, đậm tính lịch sử thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan. Nơi đây có rất nhiều điều mới lạ mà không phải ai cũng biết và đặc biệt là cây đa ngàn năm tuổi huyền bí và đầy mê hoặc này.

Dung-chan-ngam-nhin-ve-dep-ngan-nam-cua-cay-da-ngan-tuoi-linh-thieng-2

Muốn đi được đến vị trí tọa lạc của cây đa ngàn năm này, du khách sẽ như lạc giữa đất trời chập chùng sương giăng dưới những tán cây cổ thụ tầng tầng lớp lớp đan xen lẫn nhau.  Men theo con đường hiểm trở dựng đứng, trơn trượt hay lối đi dốc cheo leo, bạn sẽ tìm thấy những bụi hoa dại, cỏ non, rau rừng xanh mọc xung quanh làm tăng cảm giác hoang dại của nơi núi rừng. Cả những tiếng kêu của động vật nơi đây cũng góp phần làm bức tranh màu xanh của thiên nhiên thêm phần sống động. Thi thoảng bạn sẽ chợt thấy lạnh buốt khi từng cơn gió núi se lạnh lùa vào người, chạm vào những giọt mồ hôi sau chặng đường dài leo dốc đầy vất vả.

Dung-chan-ngam-nhin-ve-dep-ngan-nam-cua-cay-da-ngan-tuoi-linh-thieng-3

Lên tới nơi, bạn sẽ được nghe tiếng sóng biển vỗ vào vách núi từng đợt và sẽ được nhìn thấy cảnh núi non hiểm trở nhưng đẹp mĩ miều của núi rừng Sơn Trà. Muốn nhìn rõ hơn và chạm tận tay cây đa ngàn năm, du khách phải đi giữa những tán cây cổ thụ tầng tầng lớp lớp đan xen nhau, đi qua những tán lá bao phủ một vùng rộng lớn của bầu trời, càng đi vào sâu thì bạn càng gần với cây đại thụ cổ. Khi đến nơi, một cây đa lực lưỡng đứng sừng sững với những tán lá xum xuê, chằng chịt, đan nhau kín bít. Cây đa có chiều cao khoảng 20m, chu vi tận 10m và có khoảng 26 rễ phụ mọc ra tạo thành một hình thù kỳ lạ và độc đáo thu hút khách du lịch.

Dung-chan-ngam-nhin-ve-dep-ngan-nam-cua-cay-da-ngan-tuoi-linh-thieng-4

Mặc dù đường đi chinh phục cây đa cổ thụ không dễ dàng chút nào, nhưng một khi đã chinh phục được thì rất đáng quý. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá cảnh đẹp huyền bí nơi đây, một cảnh đẹp đầy mê hoặc với những quang cảnh xung quanh cực kỳ ấn tượng như bãi biển Mỹ Khê, thành phố Đà Nẵng thu nhỏ phía xa xa, Cù Lao Chàm, Ngũ Hành Sơn,… Và chắc chắn rằng đây sẽ là chuyến du lịch thú vị nhất không thể không đến ở Đà Nẵng. Muốn trải nghiệm sự huyền bí thì phải đủ dũng cảm để đối mặt với gian nan. Đừng chở đợi nữa, khám phá ngay nét huyền bí của thiên nhiên tại Đà Nẵng đi nào.

 

Nguồn:  yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA