Góc tịnh tâm tại Sơn Trà Tịnh Viên

Du khách sẽ được lạc vào một vùng quê đầy yên tĩnh và thơ mộng với những hàng tre trúc bao quanh tạo nên quang cảnh hết sức giản dị, mộc mạc và bình dân, được tìm về không gian tĩnh lặng để tịnh tâm khi đến với Sơn Trà Tịnh Viên.

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-1

Làm sao để tìm thấy một nơi lý tưởng giữa thành phố sôi động, sầm uất một nơi yên tĩnh? Sơn Trà Tịnh Viên là không gian vô cùng lý tưởng cho bạn để tạm gác lại cuộc sống bận rộn, nhiều lo âu thường ngày khiến chúng ta phải đối mặt với vô vàn phiền phức, phải nỗ lực đến kiệt sức, phải đấu tranh để có được cuộc sống tốt đẹp. Những lúc cảm thấy mệt mỏi và áp lực, chúng ta chỉ muốn tìm về một nơi thật sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn và dành cho bản thân những giây phút bình yên nhất.

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-2

Sơn Trà Tịnh Viên nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Đông Bắc, được mệnh danh là cõi thần tiên. Cõi tiên Sơn Trà Tịnh Viên từ lâu được biết đến là khu bảo tồn tre trúc độc đáo duy nhất ở khu vực miền Trung. Nơi đây hiện đang lưu giữ hơn 100 giống tre trúc, trong đó có nhiều loại quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Tất cả được quy tụ tại đây, được chăm sóc kỹ càng và lớn lên bởi bàn tay tận tụy và công sức kiếm tìm của trụ trì – Thích Thế Tường. Để duy trì được sự sống của các loài tre trúc quý hiếm như ngày nay, thầy đã không quản mệt nhọc, vất vả chăm sóc chúng từng ngày do lòng đam mê sưu tầm và đặc biệt là tấm lòng yêu thiên nhiên của thầy.

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-3

Hơn mười năm qua, thầy Thích Thế Tường đã biến khu rừng hoang vu thành một khu bảo tồn tre trúc có giá trị về mặt sinh học lẫn văn hóa và du lịch của đất Đà Nẵng. Sơn Trà Tịnh Viên có những loại tre trúc đặc biệt quý hiếm mà ngày xưa có rất nhiều ở Yên Tử, nhưng bây giờ chỉ còn rải rác ở Lào Cai và Hà Giang.

Sở hữu cảnh đẹp bình dị hòa với không gian thoáng đãng, mát mẻ đã tạo nên một Sơn Trà Tịnh Viên như bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút rất nhiều Phật tử và khách du lịch đến viếng cảnh và cúng dường. Mỗi lần đặt chân đến Sơn Trà Tịnh Viên, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên với cảnh đẹp mộc mạc, bình dị nơi đây. Bạn sẽ được thả hồn vào cảnh một vùng quê đầy yên tĩnh và thơ mộng với những hàng tre trúc bao quanh.

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-4

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-5

Nhờ những cảnh đẹp mà tạo hóa và công sức của thầy Thích Thế Tường, Sơn Trà Tịnh Viên đang được xem là điểm đến du lịch hấp dẫn ở bán đảo Sơn Trà. Nhiều du khách đã tìm đến đây như một góc thư giãn, tịnh tâm, đồng thời khám phá nét đẹp quyến rũ của dàn tre quý hiếm. Họ cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên khi hòa mình vào thế giới tách biệt với sự ồn ào, lo âu và đầy phiền muộn ngoài kia. Nhiều bạn trẻ đã chọn nơi đây để học tập, giao lưu và giảm căng thẳng sau khoảng thời gian đối mặt với cuộc sống phức tạp ngoài kia. Sơn Trà Tịnh Viên cũng là nơi tạo nguồn cảm hứng cho những người yêu nghệ thuật dân gian. Quả là một nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm đến sự yên bình và  hòa mình vào thiên nhiên.

Goc-tinh-tam-tai-Son-Tra-Tinh-Vien-6

 

Trang web Kiếm việc Đà Nẵng cùng bạn khám phá những điều thú vị tại thành phố Đà Nẵng hiện đại và thân thiện.

Nguồn: yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA