Truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ của bán đảo Sơn Trà (2016)

Khi đến tham quan đỉnh Bàn Cờ, du khách sẽ vừa được ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng thu nhỏ từ đỉnh núi cao nhất của bán đảo Sơn Trà, vừa được nghe kể về truyền thuyết đỉnh Bàn Cờ bán đảo Sơn Trà.

Truyen-thuyet-dinh-Ban-Co-cua-ban-dao-Son-Tra-1

Đỉnh Bàn Cờ bán đảo Sơn Trà thường được nhắc đến là đỉnh núi cao nhất của đỉnh núi Sơn Trà. Nơi đây có bề dày lịch sử khiến ai ai cũng nghĩ đến đây là nơi đầu tiên mà thực dân Pháp nổ súng xâm lược nước ta, mà quên rằng địa điểm này có những địa danh rất đẹp và rất nổi tiếng như Chùa Linh Ứng, Bãi Rạng, Bãi Bụt, Bãi Đá Đen,… và đặc biệt là đỉnh Bàn Cờ.

Nếu bạn muốn thử nghiệm cuộc sống mới tại Đà Nẵng. Hãy thử tìm việc làm tại Đà Nẵng.

Truyen-thuyet-dinh-Ban-Co-cua-ban-dao-Son-Tra-2

Muốn lên đến được đỉnh Bàn Cờ bán đảo Sơn Trà, bạn phải vượt qua khá nhiều hiểm trở, trải qua nhiều chặng đường, địa danh và phải leo lên một đoạn khá dốc như đi lên rừng núi. Khi đi qua đoạn đường này, bạn có thể nhìn thấy những chú sóc, chú khỉ rất dễ thương sinh sống tại nơi đây. Đường lên đỉnh núi quanh co uốn lượn rất dài và cao, nhưng đổi lại du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng của bán đảo Sơn Trà. Nhiều con đường ở đây có hình cung rất độc đáo. Khi di chuyển lên đỉnh núi mà đường đi lúc dốc lúc thoải với những con gió nhè nhẹ làm mát lòng người. Làn gió mang cái nắng và mùi hương của biển xen lẫn vào chút ẩm ướt của cây rừng khiến cho hành trình lên đỉnh Bàn Cờ bán đảo Sơn Trà thật nhiều cảm xúc.

Truyen-thuyet-dinh-Ban-Co-cua-ban-dao-Son-Tra-3

Đường lên đỉnh Bàn Cờ lắm chông gai và gian nan nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt khi đi trên con đường này vì nó luôn hấp dẫn và kích thích sự tò mò của bạn trong suốt chặng đường đi bởi nét đẹp tự nhiên và không khí mát mẻ của chính nơi này. Khi đến đỉnh, bạn có thể ngắm toàn thành phố Đà Nẵng sầm uất nhộn nhịp, những tòa nhà cao chót vót và những cây cầu đẹp nhất Việt Nam. Người ta ví rằng, khi lên đến đỉnh Bàn Cờ thì Đà Nẵng như nằm trong lòng bàn tay của mình vậy.

Truyen-thuyet-dinh-Ban-Co-cua-ban-dao-Son-Tra-4

Ngoài việc tận hưởng cảnh đẹp của thiên nhiên ban tặng cho nơi đây thì du khách còn được nghe về truyền thuyết của cái tên đỉnh Bàn Cờ. Truyền thuyết kể rằng, có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà bất phân thắng bại trong nhiều ngày. Đến một hôm, những tiên nữ từ trên trời bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Bực mình, vị tiên ông này dậm mạnh bàn chân lên tảng đá và đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Cho nên người dân nơi đây đã đặt một bức tượng Đế Thích ngồi một mình bên tảng đá có hình bàn cờ và cái tên đỉnh Bàn Cờ xuất hiện từ đó.

Truyen-thuyet-dinh-Ban-Co-cua-ban-dao-Son-Tra-5

Đây quả thật là một không gian tuyệt vời cho những ai muốn khám phá toàn bộ nét đẹp Đà Nẵng qua tầm nhìn xa và cao từ trên đỉnh núi. Đến với đỉnh Bàn Cờ bán đảo Sơn Trà bạn sẽ được ngắm những cảnh đẹp trên đường đi, được tận hưởng làn gió mát từ đỉnh cao, từ biển và đặc biệt là được hòa mình vào thiên nhiên núi rừng. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên một bức tranh mỹ miều, có hồn và đầy sống động.

Nguồn: yeudanang.org

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA