Chè chuối nướng Đà Nẵng – hấp dẫn đến từng miếng ăn

Chè chuối là món ăn quen thuộc ở Sài Gòn, tuy khá ngọt nhưng món ăn với hương vị béo ngậy của nước dừa, vị bùi bùi của chuối nếp sẽ khiến bạn cảm thấy ngon lút miệng. Chè chuối của Sài Gòn ngon nổi tiếng nhưng tại Đà Thành chè chuối cũng không kém hương vị ngon riêng biệt của nó.

Che-chuoi-nuong-da-nang-hap-dan-den-tung-mon-an-1

Chè chuối nướng khác biệt với những lát chuối nướng thơm ngon, cho thêm ít nước cốt dừa được nấu sền sệt cùng đậu phộng rang. Món chè chuối có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo khẩu vị từng người, tuy nhiên món chè chuối nóng có vẻ đúng vị hơn. Nguyên liệu để nấu món chè nướng chủ yếu gồm chuối nướng và nước dừa, đậu phộng. Từng lát chuối nướng nửa ẩn nửa hiện dưới lớp nước cốt dừa sền sệt beo béo điểm thêm mấy hạt đậu phộng bên trên chỉ mới nhìn thôi mà cái bụng đã nhiệt tình kêu réo. Chuối vừa được nướng lên lớp vỏ bên ngoài dai dai vài hạt nếp dẻo còn bên trong mềm và ngọt thanh cái vị chuối đặc trưng không lẫn đâu được. Chưa kể đến nước cốt dừa ngọt ngọt béo béo nhưng không hề ngán, xen lẫn với cái giòn tan thơm phức của đậu phộng tạo nên hương vị của 1 chè chuối nướng rất đậm chất mà không nơi nào giống như ở Đà Nẵng được.

Món chè chuối Đà Nẵng được bán ở nhiều nơi và vẫn luôn hút khách. Đặc biệt vào những buổi chiều tối nóng oi ả, món chè chuối vẫn được lòng thực khách hơn hết. Món chè chuối xuất hiện ở những quán ăn vặt vỉa hè nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, thơm lừng mùi chuối nướng ngay một góc phố. Với những người thích ngọt thì có lẽ món chè chuối nóng là sự lựa chọn hàng đầu. Riêng với ai không thích ngọt lắm thì có thể cho thêm ít đá để thưởng thức. Món ăn này có giá bình dân, chỉ 7k/1 đĩa. Đặc biệt món chè chuối thích hợp hơn trong những ngày mùa thu se lạnh của Đà Nẵng bởi món ăn này có thể ăn nóng ngay sau khi nướng xong chuối. Ngồi bên bếp lửa hồng đang nướng chuối, bạn có thể thoải mái thưởng thức món chè nóng để xua tan đi cái se lạnh của Đà Thành thực sự thú vị đúng không nào.

Che-chuoi-nuong-da-nang-hap-dan-den-tung-mon-an-2

 

Món chè chuối Đà Thành đã thực sự gây ấn tượng cho nhiều du khách khi tới đây, kể cả du khách nước ngoài. Với hương vị béo, bùi, thơm ngon hấp dẫn, bạn chỉ cần thưởng thức một dĩa là đã muốn thưởng thức dĩa thứ hai. Mặc dù rất ngọt nhưng nó không gây ngán mà vẫn làm người thưởng thức muốn được thưởng thức thêm nữa khi có cơ hội.

Nguồn: Tuoitre.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA