Cút lộn xào me –Món ngon đường phố Đà Thành

Du lịch Đà Nẵng, ngoài việc thưởng thức cảnh đẹp du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn cực ngon và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến là những món ẩm thực đường phố như bánh mỳ, hay cút lộn xào me là món ngon không thể bỏ qua. Cút lộn xào me rất đơn giản, dễ làm và có mặt ở nhiều nẻo đường tại Đà Nẵng.

Cut-lon-xao-me-mon-ngon-duong-pho-da-thanh-1

Cút lộn xào me thấm vị chua của me, béo của trứng cút rất thu hút teen Đà Thành và cả những du khách khi tới đây. Cút lộn xào me chấm với bánh mì và ăn kèm rau răm mới đúng bài. Khi bạn gọi món trứng vịt lộn xào me hay cút lộn xào me người ta sẽ đem bánh mì cùng một đĩa rau răm, rồi đợi khoảng 10 phút là bạn đã có món chính thưởng thức. Trứng cút lộn và vịt lộn xào me đã được luộc sắn, khi bạn gọi người ta sẽ xào tại chỗ. Nước me và gia vị đã được tẩm ướp hết rồi, trứng chỉ cần xào sơ qua cho nóng là được. Khi xào chín múc ra dĩa và thưởng thức nóng mới ngon. Một đĩa trứng cút lộn xào me như vậy sẽ có thêm ít mỡ heo chiên giòn, cộng với chút sa tế hành. Nước me, phụ gia và trứng ăn cùng rất hợp. Vị chua của me, vị bùi của mỡ heo và sa tế hành quyện cùng trứng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi thôi. Nước me khá nhiều và bạn có thể dùng nó để ăn kèm với bánh mì. Không chỉ là món ăn vặt bổ dưỡng thơm ngon, cút lộn xào me còn là món khoái khẩu của dân nhậu. Ngồi nhâm nhi cút lộn cùng miếng bánh mì thật tuyệt vời. Khi đã ăn hết trứng nhiều người bắt đầu nhâm nhi hạt me hay gọi thêm bánh mì để chấm kèm nước me cũng rất ngon. Cút lộn xào me chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và là món ăn vặt cực kì ngon. Cút lộn cộng thêm chiếc bánh mì sẽ khiến bạn no miệng mà không ngấy.

Cut-lon-xao-me-mon-ngon-duong-pho-da-thanh-2

Nhắc đến món cút lộn xào me ta nhớ đến cái vị chua chua của me đi kèm với vị béo béo của cút lộn  rất thấm. Món ăn này xuất hiện khắp mọi miền đất nước nhưng dường như cút lộn xào me của Đà Thành khác biệt hơn nhờ cách ướp gia vị. Đặc biệt cút lộn ăn cùng bánh mì trở thành món ăn hay nhưng lại rất no bụng. Với món ăn này bạn có thể thưởng thức trong mọi thời tiết, kể cả mùa đông hay mùa hè đều phù hợp. Và trong những cuộc lai rai đừng quên món cút lộn xào me để làm mồi cho bữa lai rai thêm đúng nghĩa.

Nguồn: Thanhnien.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA