Giải nhiệt cùng chè hạt sen Đà Nẵng

Bên cạnh những món ăn truyền thống như mì quảng, bún mắm thì những món ăn vặt tại Đà Nẵng là một phần không thể thiếu khiến du khách thích thú. Đặc biệt trong thời tiết nắng nóng món chè hạt sen luôn là sự lựa chọn thú vị thanh nhiệt hiệu quả. Kiếm việc Đà Nẵng hân hạnh chia sẻ đến các bạn.

Món chè hạt sen Đà Nẵng được nấu theo công thức truyền thống tức là chỉ đơn thuần nấu bằng hạt sen mà không cho thêm thứ nguyên liệu gì khác.. Đây cũng chính là sự khác biệt của món chè hạt sen nơi đây so với món chè hạt sen ở các vùng miền khác. Hạt sen được bán nhiều trong siêu thị hoặc bên ngoài chợ, đã được bóc vỏ, xoi tim xấy khô, được xâu thành từng khâu hay bán từng ký riêng lẻ. Để có được món chè hạt sen ngon đúng điệu của người Đà Nẵng chỉ cần một ít hạt sen khô, đường, 1 vài viên đá lạnh, tinh dầu hoa bưởi. Những nguyên liệu này dễ tìm và giá cả cũng không phải là vấn đề. Qua bàn tay khéo léo của người nấu cho ra món chè hạt sen bùi bùi, ngọt vừa phải rất dễ ăn.

Cách chế biến chè hạt sen đúng chất Đà Nẵng

Hạt sen khô khi đem nấu chè nên ngâm với nước ấm qua đêm để nấu chè hạt sen được nhanh hơn. Sauk hi ngâm nên rửa sạch, luộc thêm lần nữa cho hết nhựa. Hạt sen cho vào nồi áp suất hoạc nồi cơm điện nấu nhừ. Nên cho mỗi lần một ít nước và mỗi lần chế nước cho thêm một viên đá để hạt sen nhanh nhừ hơn nhé! Khi hạt sen đã nhừ bạn cho đường vào nấu cùng, dung đũa hoặc muống khấy đều cho đường tan đều ra. Sauk hi sôi cho thêm một lần nữa để nguội và nhỏ một giọt tinh dầu hoa bưởi để hạt sem thơm, mềm hơn. Lưu ý không nên cho nhiều tinh dầu vì sẽ khiến nồi chè bị đắng. Chè hạt sen không chỉ thanh nhiệt mà còn rất tốt cho người tim mạch, lợi tiểu và phụ nữ có thai.

Sau khi chè chín múc chè ra bát, để nguội và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít đá cũng rất ngon. Chè hạt sen của người Đà Nẵng đơn giản chỉ có thể nhưng đủ để xua tan cái nắng nóng mùa hè và khiến người thưởng thức 1 lần phải nhớ mãi. Cái vị ngọt của chè cộng với vị bùi bùi, béo béo của hạt sen hòa cùng hương vị tinh dầu hoa bưởi tạo nên những bát chè thơm ngon, hấp dẫn đủ thuyết phục thực khách.

Nếu ghé Đà Nẵng, món chè hạt sen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn hãy cùng thưởng thức để cảm nhận trọn vẹn hương vị chè Đà Nẵng này nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA