Yauort muối Đà Nẵng có gì hấp dẫn?

Yauort muối là món ăn vặt giải nhiệt trong mùa hè rất phổ biến ở Đà Thành giờ đây lại được các bạn tuổi teen lăng xê rất nhiệt tình. Yourt muối Đà Nẵng thực chất cũng không khách gì mấy so với các vùng miền khách nhưng với một số thay đổi nhỏ đã tạo ra sự khác biệt cho món ăn. Vậy cái gì tạo nên được sự độc đáo của Yaourt muối Đà Nẵng? Địa điểm thưởng thức sữa chua muối nổi tiếng Đà Nẵng?

Yourt-muoi-da-nang-co-gi-hap-dan-1

Yaourt – sữa chua muối, nó đã trở thành một món ăn vặt không thể thiếu của các bạn trẻ, của những cuộc đi chơi tám chuyện và giải khát sau những buổi học hay làm việc đầy căng thẳng. Yourt muối được bán nhiều ở khu ăn vặt chân cầu Trần Thị Lý thuộc quận Sơn Trà – Đà Nẵng, trong 1 góc nhỏ của đường Bùi Thị Xuân. “ổ” ăn vặt  này lúc nào cũng tấp nập người qua lại, đông nhất từ lúc 3h chiều đến tận khuya. Không chỉ có sữa chua muối mà khi đến đây bạn còn được thưởng thức các món đặc trưng khác như là mít trộn, ốc hút,mít ướp lạnh …vừa ngon, vừa rẻ.

Yourt muối Đà Nẵng không chỉ nằm ở trong những chiếc hũ nhựa nhỏ xinh mà còn là sự kết hợp  hoàn hảo của vị chua chua ngọt ngọt với chút mặn mặn của muối rất lạ miệng. Cái vị mặn mặn của muối khiến bạn không bị ngán, mặn mặn đầu chót lưỡi thơm ngon. Cách làm sữa chua vô cùng đơn giản, nguyên liệu bao gồm sữa đặc, 1 hũ yaourt cái, nước sôi…, sau đó hòa tất cả lại với nhau theo tỉ lệ phù hợp và đem bỏ vào từng hũ, tiếp theo ủ lên men trong vòng 6-12 tiếng đồ hồ. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức. Món ăn này có thể để được lâu mà không bị hư.  Cách làm là đơn giản như vậy nhưng để có được hương vị ngon như ở khu này thì hiếm người làm được, phải có bí quyết và làm một cách thật tỉ mỉ.

Yourt-muoi-da-nang-co-gi-hap-dan-2

Một đĩa Yauort như vậy thường có 10 hũ, đĩa lớn từ 15 đến 20 hũ với giá vô cùng rẻ. Bạn có thể thưởng thức thoải mái mà không lo tốn kém quá nhiều. Ai ăn lần đầu cũng thích thú bởi cách ăn yaourt lạ. Ăn lần thứ 2, thứ 3 thì như nghiện món này vậy. Cái vị ngọt ngọt mặn mặn của yourt không lẫn vào đâu được đã tạo nên thương hiệu cho yourt Đà Nẵng.

Nếu bạn du lịch Đà Thành thì đừng ngại những món ăn lạ miệng. Hãy tìm đến khu ăn vặt chân cầu Trần Thị Lý thuộc quận Sơn Trà để thưởng thức yourt muối Đà Nẵng ngon đúng điệu nhé.

Tham khảo thêm: tuyển dụng đà nẵng .

Nguồn: vietnamnet.vn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA