Thưởng thức tất tần tật những quán ăn ngon có tiếng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng với nhiều món ngon nổi tiếng chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng khi có dịp ghé qua đây. Tuy nhiên thưởng thức những món đặc sản nơi đảm bảo các tiêu chí ngon – bổ – rẻ thì bạn cần có sự lựa chọn thích hợp. Sau đây là top những quán ăn ngon nổi tiếng kiếm việc Đà Nẵng sẽ giới thiệu cho bạn tha hồ thưởng thức ẩm thực Đà Thành.

Bún mắm

Bún mắm Đà Nẵng rất ngon và quán bún mắm Bà Thuyên là địa điểm đầu tiên phải kể đến. Bún mắm bà Thuyên với thịt quay nem chả, mắm ngon sẽ thuyết phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Bún mắm ở đây giá trung bình từ 20k – 40k, thực ra thì cũng không hề đắt so với chất lượng tô bún mắm vừa nhiều vừa ngon.

Đường Trần Kế Xương: Đây là con đường được mệnh danh là thiên đường ăn uống của Đà Nẵng. Trên con đường này cũng tập trung nhiều quán bún mắm ngon và chất lượng. Bạn có thể ghé qua khu này để thưởng thức món bún mắm ngon đúng chất Đà Thành với giá hết sức bình dân.

Bánh xèo

Bánh xèo bà Dưỡng là địa điểm ăn uống nổi tiếng cả Đà Nẵng ai cũng biết. Về độ ngon thì không cần bàn cãi bởi hương vị bánh xèo gia truyền đã được công nhận.   Bánh xèo bà Dưỡng là món ăn phù hợp cho mùa mưa ở Đà Nẵng. Nước chấm đặc biệt là thương hiệu riêng của quán ăn bình dân đắt khách này.

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng Đà Nẵng cũng tương đối nổi tiếng. Bạn có thể thưởng thức món bún thịt nướng

Quán ăn Bà Ngọc, nhiều chi nhánh: Yên Bái, Pasteur, Đống Đa. Chỗ này được cái tương ngon và béo

Bà Trai Đống Đa (quán này ko có bánh xèo) rau ngon, thịt ướp cũng ngon. Rẻ hơn bà Ngọc. Bánh bèo, lọc, nậm, gói, ít, ram

Trên đường Nguyễn Chí Thanh cũng có 2 quán khá nổi tiếng. Một quán đầu đường và một quán cuối đường.

Mì Quảng

Mì quảng – đặc sản vùng đất quảng Nam nay được đón tiếp nồng nhiệt tại Đà Nẵng. Tại thành phố du lịch xinh đẹp này món mì quảng được phục vụ tại nhiều quán ăn. Bạn có thể thưởng thức món mì quảng đúng chất xứ quảng tại những địa chỉ sau:

Số 1A Hải Phòng. Có nhiều loại: tôm, thịt heo, gà, trứng.

 

Mì quảng bà Vị: 155 Trưng Nữ Vương

 

Quán chè Xuân Trang

Chè xuân Trang là quán ăn vặt nổi tiếng tại Đà Nẵng. Quán có nhiều chi nhánh và là địa điểm quen thuộc của tầng lớp học sinh, sinh viên nơi đây. Mặc dù là món chè ăn vặt nhưng quán cũng có hương vị riêng tạo nên dấu ấn độc đáo.

Chè Xuân Trang ở đường Lê Duẩn

Quán chè xoa xoa ở đường Hải Phòng

Quán ăn này tồn tại hơn 30 năm nay và là điểm ăn vặt được teen thành phố vô cùng yêu thích. Chè xoa xoa hạt lựu vị ngọt thấm thía, cảm giác nhấm nháp đậu xanh tan trong lưỡi khiến thực khách khó có thể quên.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA